Những lưu ý trước khi quyết định mua máy làm kem gia đình

Combo 4 máy làm kem siêu nhanh Kahchan KEM2173
Đánh giá bài viết!
[Total: 1 Average: 5]

Với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thương hiệu hiện nay của thị trường máy làm kem; khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn để lựa chọn một sản phẩm thích hợp cho nhu cầu. Máy làm kem được chia làm 2 loại: Loại làm kem tự động (phục vụ cho nhu cầu kinh doanh nhỏ); và loại sử dụng bowl lạnh dùng cho gia đình.

Vì vậy, trước khi mua máy làm kem cho mình, người tiêu dùng cần xác định nhu cầu của gia đình, đặc biệt lưu ý những điểm sau:
 • Loại kem nào bạn thích? Kem que hay ốc quế? cứng hay xốp? Hay kem tươi?… Nếu thích loại kem nào nhất thì tìm hiểu kỹ loại đó rồi quyết định.
 • Xác định lượng kem để đáp ứng nhu cầu của các thành viên trong nhà để mua máy làm kem có thể tích phù hợp.
 • Và bạn dự định sẽ chi bao nhiêu tiền cho 1 chiếc máy? Với tôi đây là điều quan trọng nhất.

Ưu điểm của máy làm kem gián tiếp (sử dụng bowl lạnh)

 • Giá thành rẻ: Chỉ với 300 – 500 ngàn đồng là bạn đã có thể sở hữu. Có thể tham khảo tại đây.
 • Mẫu mã đẹp, nhỏ gọn tiện di chuyển: Các mẫu máy làm kem này có kích thước rất nhỏ gọn, thiết kế và màu sắc bắt mắt. Nhiều loại máy còn tích hợp thêm những tính năng như xay, nghiền trái cây…
 • Dễ sử dụng: Cấu tạo gồm 3 bộ phận chính: động cơ, tô đông lạnh và phới trộn với kích thước chỉ tương đương một chiếc máy xay sinh tố. Đường kính bowl rời khoảng 20cm (như một chiếc đĩa).
 • Nhiều sự lựa chọn. Tham khảo thêm

Nhược điểm:

 • Dung tích làm kem nhỏ: Đa số các máy làm kem gián tiếp có dung tích làm kem nhỏ. Chỉ khoảng 0,8 – 1,5l, Các máy này chỉ có thể làm khoảng 10 ly kem thành phẩm. Phù hợp với những gia đình ít người hoặc nhu cầu sử dụng không lớn.Ngoài ra, do bowl lạnh phải cấp đông 6 tiếng sau mỗi 1 mẽ kem thành phẩm, đây cũng là một bất lợi.
 • Quá trình làm kem lâu hơn: Người dùng phải làm lạnh bowl trong ngăn đá của tủ lạnh ít nhất 6 tiếng đồng hồ (tốt nhất là để lạnh 24 tiếng). Hỗn hợp nguyên liệu kem cần được nấu chín và làm lạnh trước trong tủ lạnh.
 • Độ lạnh không sâu: Không giống như các máy làm kem trực tiếp, loại này có thể làm đông kem nhờ sử dụng hơi lạnh từ bowl lạnh. Vì vậy chất lượng thành phẩm hoàn toàn phụ thuộc vào độ lạnh của bowl này.

Một số loại máy làm kem được ưa chuộng trên thị trường 2016

Máy làm kem tự động

Để sở hữu một chiếc máy làm kem tự động bạn phải bỏ ra một số tiền khá lớn. Vì vậy việc tìm hiểu tính năng và so sánh giá cả là việc không thể thiếu trong bước chuẩn bị.

Nên mua loại máy làm kem nào?

 • Máy 1 lốc lạnh: Máy có 2 bồn chứa kem nguyên liệu, 1 lốc lạnh đảm nhiệm làm lạnh cho 2 bồn.
 • Máy 2 lốc lạnh: mỗi máy có 2 bồn chứa kem nguyên liệu, tương ứng với 2 lốc lạnh. Như vậy máy sẽ cho ra kem nhanh hơn, máy bền hơn.
 • Máy lốc pittong và lốc ga-lê: Lốc lạnh pittong làm lạnh nhanh hơn, chuyên chạy nhiệt độ đông lạnh.

Tóm lại, máy 2 lốc sẽ giúp bạn làm kem nhanh hơn, nếu lốc Pittong thì càng tốt.

Nên chọn loại máy làm kem của hãng nào?

Trên thị trường có nhiều dòng máy làm kem, những dòng máy nhập từ Mỹ, Nhật, Pháp đều chạy lốc pittong. Chất lượng tốt, máy chạy êm… Giá máy mới có thể tham khảo tại đây

Nếu máy có xuất xứ từ Trung Quốc thì giá giao động từ 32 triệu đồng đến 40 triệu đồng. Hầu hết máy Trung Quốc sau một thời gian hoạt động máy sẽ có hiện tượng kêu to, hao điện nhiều, và nhanh hư hỏng.

Nếu bạn có ý định kinh doanh lâu dài thì không nên chọn máy có xuất xứ TQ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *